Đầu tư Office-tel không dễ “ngon xơi”

Là mô hình văn phòng khiến cho việc hài hòa với công năng sử dụng như một nơi có thể nghỉ ngơi qua đêm, office-tel (office và hotel) có mặt trên thị trường trong khoảng chính nhu cầu thực tiễn của thị trường.
Theo Tìm hiểu của giới đầu cơ, cũng giống condotel (căn hộ khách sạn), office-tel hứa hẹn sẽ là một sản phẩm sở hữu tiềm lực tăng trưởng bền vững và mạnh mẽ chỉ cần khoảng đến.

mô phỏng “2 trong 1”- cơ hội đầu cơ vàng
mô hình office-tel là sự phối hợp hai trong 1 giữa văn phòng làm việc và nơi nghỉ ngơi tiện nghi, mang diện tích trong khoảng 25m2 tới 50m2 phù hợp nhiều đối tượng người mua chung cư Riverside Garden, nhằm tối ưu hóa công năng và diện tích tiêu dùng. Điểm khác biệt vượt bậc của office-tel nằm ở tính đa năng và phân phối được nhiều chức năng phù hợp có khuynh hướng sống năng động.
Office-tel đã xuất hiện trong khoảng lâu và rất phổ quát tại các nước phát triển khi nhu cầu bất động sản tăng cao. Tại Việt Nam, office-tel là 1 sản phẩm còn tương đối mới mẻ nhưng sẽ là giải pháp tiết kiệm phổ biến thời gian và tầm giá, phù hợp cho các chuyên gia nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam, các lực lượng nghiên cứu, những công ty vừa và nhỏ… đặc thù, office-tel đón đầu xu thế khởi nghiệp của đa số thương gia trẻ trong nước, những luồng đầu tư mới từ nước ngoài vào Việt Nam.
Đối với chủ đầu cơ, hình thức office-tel được cho là mang lại lợi nhuận tốt hơn so sở hữu việc lớn mạnh văn phòng cho thuê truyển thống, giúp mẫu tiền quay vòng nhanh hơn. bởi vậy phổ quát chủ đầu tư trong nước phát triển office-tel.
Theo quảng bá của những chủ đầu cơ, có trị giá đầu cơ rẻ nhưng hiệu quả đầu cơ cao khi tổng phí đầu cơ chỉ trong khoảng 900 triệu đồng/lô, office-tel cam kết sẽ đem lại cho người mang một khoản tiền thuê hàng tháng dự định trong khoảng 12 triệu - 20 triệu đồng/tháng.
ngoài ra, nhà phát triển Công trình có hàng ngũ chuyên viên nhạy bén sẽ hỗ trợ các bạn trong việc định hướng và cho thuê về sau... đầy hấp dẫn. Tại TPHCM, phân khúc này đang thu hút khá đông nhà đầu tư quan tâm sau lúc thị phần codotel căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lợi nhuận cũng cam kết hấp dẫn không kém đang phát triển thành bão hòa.
không “ngon xơi”
ngoài ra, trong một Con số nghiên cứu vừa qua của công ty giải đáp Bất động sản thương nghiệp Cushman & Wakefield tại Việt Nam cũng cảnh báo 1 số điểm đáng chú ý khi đầu cơ tầng lớp này. Theo ông Alex Crane - TGĐ Cushman & Wakefield Việt Nam, mô hình office-tel được bề ngoài cốt yếu để sử dụng mang chức năng văn phòng, nhưng vẫn sở hữu thể ở được như 1 căn hộ. Nhưng đến nay, vẫn chưa mang quy định cụ thể về quyền với và dùng căn hộ giữa mục đích làm việc và tạm trú, những quy định về việc mang căn hộ office-tel đối mang người nước ngoài.
đặc trưng, tránh của office-tel là ko gian sinh hoạt với giới hạn và phải chia sẻ, tối ưu hóa có không gian khiến cho việc. không những thế, khách tìm ko được sở hữu vĩnh viễn căn hộ.
Ở giác độ nhà vững mạnh thị phần, Cushman & Wakefield Việt Nam cũng cho rằng, đến đây sự lớn mạnh mô phỏng office-tel cũng sẽ tạo ra một số đổi thay cho phân khúc văn phòng cho thuê truyền thống và căn hộ bán lúc nhận định: Diện tích nhỏ của office-tel thu hút những tổ chức nhỏ, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp, cũng như những thương nhân nước ngoài muốn mở doanh nghiệp tại Việt Nam cùng có nhu cầu tạm cư sở hữu thời hạn tại đây. Rõ ràng xu hướng này ảnh hưởng tới nguồn cầu văn phòng cho thuê truyền thống.
Thêm vào đấy, tổng giá trị của 1 căn office-tel thường rẻ hơn so có các căn hộ truyền thống do diện tích nhỏ (40 - 50m2), và vẫn được tiếp cận những luôn tiện ích sinh hoạt chung của khu căn hộ gây ảnh hưởng đến nguồn cầu căn hộ bán.
“Mặt khác mô phỏng này cũng sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung bất động sản thương nghiệp hoặc văn phòng trong tương lai. nếu 1 nhà đầu cơ chuyển hướng trong khoảng phát triển Công trình văn phòng truyền thống sang mô phỏng này, họ có thể bán mang giá nhà ở; mẫu hình đầu cơ này mang đến phổ quát lợi nhuận hơn so mang không gian văn phòng truyền thống, trong khoảng đấy khiến ảnh hưởng tới số lượng văn phòng truyền thống cung cấp cho thị trường”, Thống kê này Nhận định.
một cảnh báo đặc biệt đáng lưu ý khác là theo Cushman & Wakefield Việt Nam, không hề Công trình căn hộ nào cũng thích hợp để phát triển office-tel. Chỉ các Công trình sở hữu vị trí phải chăng, sắp trọng điểm, khu buôn bán và tiện dụng về liên lạc mới thực sự là cơ hội đầu tư vàng cho phân khúc này.

Website: http://www.riversides-garden.com/